Cty TNHH MTV Hào Hưng Quảng Ngãi là chủ đầu tư của Dự án bến cảng chuyên dùng phục vụ chung Khu kinh tế Dung Quất nhằm đáp ứng tàu có trọng tải từ 30.000DWT – 50.000DWT với tổng vốn đầu tư 1.766,11 tỷ đồng.

DN chết dở với khối lượng cát khổng lồ

Dự án đã triển khai xây dựng và sắp hoàn thành đưa vào khai thác 01 bến cảng 50.000DWT với chiều dài khoảng 220m. Đồng thời, DN tiếp tục triển khai xây dựng cầu cảng 02 với chiều dài 622,9m, khu vực nạo vét trước bến chiều rộng 175m và vũng quay tàu với đường kính 320 xuống độ cao thiết kế – 12,4m, nên phát sinh thêm khoảng 2.150.000m3 cát nạo vét. Vì vậy, Cty đã xin được phép tận dụng bổ sung khối lượng cát nạo vét này để san lấp mặt bằng dự án và bán trong nước khối lượng cát nạo vét dư thừa cho các đối tác có nhu cầu sử dụng san lấp.

Ngày 19/5/2017, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành văn bản số 3139/XN- UBND chấp thuận cho Cty nạo vét cát khu nước trước bến và tuyến luồng vũng quay tàu từ tháng 6/2017 đến tháng 5/2018 theo đúng khối lượng, công suất, kế hoạch phương pháp. Trước đó, ngày 16/3/2017,UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã ban hành Quyết định số 209/QĐ- UBND về việc phê duyệt tiền cấp quyền đăng ký khối lượng nạo vét cát nhiễm mặn tại Dự án Luồng vào cảng chuyên dùng sử dụng chung KKT Dung Quất để dùng làm vật liệu san lấp mặt bằng cảng. Ngày 28/6/2017 UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành Công văn số 3868/UBND- CNXD đồng ý và chấp thuận chủ trương cho Cty được bán phần vật liệu trong nước sau khi phục vụ san lấp còn dư thừa.
Tuy nhiên, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh có văn bản số 3551 kiến nghị UBND tỉnh dừng thực hiện việc bán trong nước đối với phần vật liệu nạo vét sau khi phục vụ san lấp còn dư thừa, cho rằng Cty có dấu hiệu trục lợi trong việc bán vật liệu còn dư.

Căn cứ đề nghị của Bộ đội Biên phòng, ngày 06/7/2017, UBND tỉnh Quảng Ngãi ra văn bản “hỏa tốc” 4069/UBND – CNXD tạm dừng thực hiện xuất bán cát nhiễm mặn sau khi phục vụ san lấp còn dư thừa.

Dự án hoạt động cầm chừng

Việc ra văn bản “hỏa tốc” dừng thực hiện bán cát trong nước đối với phần vật liệu nạo vét sau khi phục vụ san lấp Dự án bến cảng chuyên dùng phục vụ chung KKT Dung Quất còn dư thừa của UBND tỉnh Quảng Ngãi đã và đang gây ra không ít khó khăn, hệ lụy cho DN. Bởi lẽ, DN đành chậm tiến độ hoàn thành bến cảng số 01 dự kiến đưa vào khai thác cuối tháng 8/2017 tới đây. Bởi lẽ DN không biết xử lý số cát nhiễm mặn này đi đâu.
Mặt khác, việc nạo vét luồng lạch đủ độ sâu theo quy định nhằm phục vụ tàu thuyền ra vào Cảng là điều kiện cần thiết theo quy định của Cảng Vụ hàng hải – Cục Hàng Hải VN. Hơn nữa, đối với phần cát dư thừa sau khi phục vụ san lấp nếu không cho phép tiêu thụ trong nước, câu hỏi đặt ra: bến bãi nào sẽ đủ chứa khối lượng cát được nạo vét và trong trường hợp bất đắc dĩ, DN phải đổ ra biển hậu quả ô nhiễm môi trường sẽ thế nào và sự lãng phí tài nguyên có lẽ sẽ không phải là nhỏ?

Điều đáng nói, quyết định này cũng đang đi ngược với tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng tại cuộc họp lần thứ 8 về biến đổi khí hậu ngày 18/5/2017, mới đây rằng: “Về vấn đề khai thác cát hiện nay, không phải Thủ tướng Chính phủ cấm hết việc khai thác cát, nhưng cấm ở chỗ là khai thác trái phép, khai thác quá mức”. Thủ tướng cũng chỉ đạo, trừ những dự án đã cấp giấy phép, đang làm dở dang cần sớm triển khai, kết thúc, thì không được xuất khẩu cát sang các nước khác.

Trên thực tế, theo tìm hiểu của PV, chính việc khan hiếm cát sỏi đã đẩy thị trường đi đến xáo trộn, giá tăng đột biến khiến nhiều nhà đầu tư rơi vào cảnh “tiến thoái lưỡng nan”. Đơn cử, tại khu vực miền Trung tăng từ 110.000 – 120.000 đồng lên 260.000 – 300.000 đồng/m3.

Đã vậy, hợp đồng công ty Hào Hưng đã ký với đơn vị nạo vét, giờ mỗi ngày công ty này bị thiệt hại rất nhiều, hơn nữa nếu luồng lạch không đúng theo chuẩn tắc thiết kế thì tàu 50 vạn tấn không thể vào chở hàng, do vậy Hào Hưng rất cần sự vào cuộc nhanh chóng của UBND tỉnh tìm ra giải pháp tốt nhất để nhanh chóng giải quyết bài toán hóc búa này.

Được biết, dự án của Cty Hào Hưng là một dự án có tầm quy mô trên địa bàn tỉnh và theo tính toán của các chuyên gia kinh tế, cứ một triệu tấn hàng hóa thông qua cảng mỗi năm đem lại nguồn thu cho đất nước 3.000 tỷ đồng, trong đó thu Hải Quan sẽ được 1.000 tỷ đồng. Với công suất thiết kế khoảng 6 triệu tấn hàng hóa/năm, cảng tổng hợp phục vụ chung KKT Dung Quất sẽ là đầu mối giao thông quan trọng của cả vùng kinh tế trọng điểm Nam Trung Bộ, từ đó thu hút nhiều nhà đầu tư đến với Dung Quất. Do vậy, việc khơi thông luồng lạch theo đúng chuẩn tắc thiết kế là việc làm cấp thiết, khi hạ tầng cảng biển đồng bộ sẽ kéo theo làn sóng đầu tư mới vào tỉnh Quảng Ngãi.